Nhà 22D5, Khu giãn dân Yên Phúc, P. Phúc La, Hà Đông, Hà Nội (Ngõ 253 Phùng Hưng, vào 50m)
Xin chào các bạn, mình là Thái - Anh Tiến PC. Như các bạn thường gặp khi share máy in qua mạng lan, đôi khi ta sẽ gặp trường hợp đòi password như hình dưới đây. Vậy các bạn hãy cùng mình đi xử lý lỗi này nhé.
Kết nối máy in đòi password mặc dù trong cùng mạng LAN. Đó là do các các lớp bảo mật cùa Windows, bạn chỉ cần tắt đi là được. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Cách 1: Tắt đòi password cho các đối tượng chia sẻ
Tắt cái này để nó không đòi password khi truy cập từ xa, áp dụng cho cả máy in (printer), file và folder.
– Mở Control Panel.
– Mở View network status and tasks.
– Chọn phần Change advance sharing settings.
– Mở rộng phần All Networks (phần dưới cùng).
– Chọn dòng Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes.
Nếu nó vẫn đòi thì mình xóa luôn password của user Guest cho nó khỏi có cái để đòi.
– Nhấp chuột phải lên This PC, chọn Manage.
– Truy cập theo đường dẫn: System Tools > Local Users and Groups > Users.
– Nhấp chuột phải lên user Guest rồi chọn Properties.
– Ở mục Full name bạn điền tên gì cũng được, để khi truy cập nếu nó hỏi thì mình nhập vô (trong ví dụ dưới là tên KTH).
– Bên dưới đánh dấu vô 2 dòng User cannot change password (không cho tự đổi password) và Password never expires (passwod không bao giờ hết hạn).
– Bấm Apply > OK.
– Tiếp tục nhấp chuột phải lên user Guest, chọn Set Password…
– Bấm Proceed để tiếp tục.
– Ở mục New Password và Confirm password bạn để trống, coi như không có mật khẩu.
– Bấm OK.
– Bấm OK tiếp.
Một số phiên bản Windows đòi phải đăng nhập bằng user có password, không chấp nhận user để password trống (Guest). Nên mình sẽ sửa lại Policy để nó cho phép đăng nhập bằng user để password trống.
– Bấm tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp thoại Run.
– Gõ vô gpedit.msc > bấm OK.
– Truy cập theo đường dẫn: Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options.
– Nhấp đúp vô mục Accounts: Limit local account use of blank passwords to console logon only (mở nó lên).
– Chọn dòng Disabled.
– Bấm Apply > OK.
Bạn thấy nó ghi Disabled như bên dưới là đúng.
– Cuối cùng khởi động lại máy là xong.
Trên đây là cách cài đặt để kết nối máy in trong mạng LAN không bị đòi password nữa. Nói chung tất cả xoay quanh vấn đề bảo mật.
Các lớp bảo mật này là cần thiết và rất quan trọng. Tuy nhiên nếu máy chính (máy share printer) chỉ là máy trạm, chỉ để in hoặc lưu trữ không cần bảo mật thì bạn có thể tắt nó đi cho dễ thao tác.
Anh Tiến PC
Toàn bộ linh kiện phục vụ cho ae build bộ PC giả lập , máy ảo chạy Xeon đều có tại Anh Tiến PC với cam kết:
Đặc biết nếu các anh em muốn build dàn khủng mà giá thành phải chăng hơn khoảng một nửa có thể tham khảo các linh kiện cũ đã qua sử dụng nhưng mẫu mã vẫn ngon lành thì nhớ ghé ngay Anh Tiến PC Anh Em nhé.
Nguồn: kenhtinhhoc
Thái ATC