LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA MÁY TRẠM WORKSTATION CŨ

Nếu như bạn đã có đủ kiến thức về máy trạm WORKSTAION thì chắc hẳn bạn đã rất khó khăn khi cân nhắc có nên mua một chiếc máy trạm WORKSTATION không khi giá thành của máy tương đối cao. Còn một sự lựa chọn khác cho bạn là mua máy cũ, nhưng chắc hẳn ai cũng sẽ có những thắc mắc riêng rằng có liệu có nên mua máy trạm WORKSTAION cũ hay không? Vì máy cũ sẽ khổng thể đảm bảo chất lượng 100%, cũng không dám bỏ ra một khoản tiền khá lớn để mua? Nhưng liệu máy cũ có không tốt, và có nên hay không khi mua máy trạm cũ?

Các bạn có thể tham khảo bài viết: LIỆU CÓ NÊN MUA MÁY TRẠM WORKSTAION CŨ

Nếu các bạn còn phân vân thì đây chính là khuyên của chúng mình, các bạn nên lựa chọn chiếc máy Workstation cũ để giảm thiểu chi phí nhưng phải chắc chắn rằng chiếc máy bạn mua là đảm bảo chất lượng và nơi mua là nơi uy tín. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của việc mua máy trạm Workstation cũ nhé.

1, Workstation là gì?

Chúng ta sẽ điểm qua lại khái niệm căn bản của máy trạm Workstation để bạn dễ dàng nắm bắt.

Workstation là một Microcomputer được thiết kế dành để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học. Mục đích chính cho việc tạo ra máy tính này là để phục vụ cho 1 người tại 1 thời điểm, có thể kết nối với nhau qua mạng máy tính và phục vụ nhiều User cùng lúc. Một nhóm các máy trạm có thể xử lý các công việc của một máy tính lớn Main Frame nếu như được kết nối mạng với nhau.

Các máy trạm cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, đặc biệt là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

Có thể hiểu đơn giản là máy Workstation sẽ tạo ra chiếc máy phục vụ cho nhu cầu thiết kế hoặc chạy chương trình kỹ thuật hay khoa học, nhu cầu dùng rất cao, đặc biệt với những phần mềm nặng, có thể kết nối với nhau qua mạng và phục vụ nhiều User cùng 1 lúc. Máy trạm được tối ưu để xử lý các loại dữ liệu lớn và có độ phức tạp cao.

2, Những lợi ích của việc mua máy Workstation cũ

Đương nhiên cái mọi người quan tâm nhất là giá thành của sản phẩm, với việc bỏ tiền cho một chiếc máy trạm 100% NEW thì việc lựa chọn những sản phảm đã qua sử dụng hay đã được sử dụng một thời gian là một sự lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã tìm hiểu về máy trạm thì bạn nên biết giá thành của nó thấp nhất cũng trên dưới 20 triệu đồng, đấy là chưa tính những chiếc máy sở hữu cấu hình hay hiệu năng mạnh thì để sở hữu được nó bạn cũng phải trả một mức giá xứng đáng.

Việc mua lại một chiếc máy WORKSTATION qua sử dụng sẽ có một giá thành rẻ hơn kha khá, không phải ai cũng có thu nhập ổn định, việc tiết kiệm một khoản tiền sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí rất lớn.

Vây ngoài giá thành ra, bạn còn được gì khác từ việc lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng. Nếu bạn biết cách lựa chọn máy, thì máy mới hay máy cũ chất lượng của máy WORKSTATION thì khỏi bàn cãi. Nhu cầu của bạn lớn, dữ liệu công việc xử lý nhiều, bạn sẽ cảm thấy trải nghiệm làm việc tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó những ưu điểm vốn có của máy trạm WORKSTATION không thể nào chối bỏ được, đây chính là điểm mạnh của máy và thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên cũng phải nhấn mạnh cho các bạn rõ rằng chỉ khi nào bạn đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì mới có thể khẳng định đó là chiếc máy tốt. Việc lựa chọn máy trạm WORKSTATION phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn thêm vào đó là nơi bạn lựa chọn mua.

Trên đây là lợi ích của việc mua máy trạm Workstation cũ, chúng tôi hy vọng bài viết có thể giúp đỡ một phần thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ANHTIENPC để nhận được sự hỗ trợ tư vấn.

 

 

 


Copyright © 2010 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TIN HỌC ANH TIẾN
Số ĐKKD: 0108213966 do Sở KHĐT Hà Nội cấp 04/04/2018
Người Đại Diện: Phạm Văn Tiến